Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa top đầu miền Bắc!

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa ở khu vực miền Bắc có những trường nào? Với tính ứng dụng rất cao, Thiết kế đồ họa hiện nay là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam

Đôi nét về ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa, hay còn được gọi là graphic design, là một chuyên ngành đào tạo về cách sắp xếp chữ, chọn lựa màu sắc, căn chỉnh hình ảnh cũng như sáng tạo bố cục để tạo ra các sản phẩm đồ họa hấp dẫn, thu hút người xem. Ngành này đòi hỏi tính sáng tạo và sự cảm nhận thẩm mỹ cao. Các sản phẩm đồ họa được thiết kế sẽ góp phần ấn tượng và truyền tải thông tin một cách dễ dàng đến cho người xem.

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Hiện nay, Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học phổ biến nhất ở Việt Nam và rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Sau khi tốt nghiệpở Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa có thể làm việc tại các công ty thiết kế, công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, hoặc các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo chí, truyền hình, studio nghệ thuật, xưởng sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình và thậm chí tự thành lập công ty thiết kế hoặc dịch vụ studio nếu muốn.

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

Bên cạnh đó, một điểm đặc biệt của ngành này là sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại nhà với những công việc như thiết kế website, fanpage, logo, nhận diện thương hiệu và nhiều công việc khác.

Để bổ sung kiến thức và cập nhật xu hướng mới nhất, sinh viên có thể tiếp tục học cao học hoặc các khóa đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như thiết kế đồ họa 3D, thiết kế đồ họa trò chơi, hoặc thiết kế đồ họa đa phương tiện.

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa top đầu miền Bắc!

Đại học RMIT Hà Nội

Không thể không nhắc đến RMIT khi nói về các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp các kiến ​​thức cơ bản về mỹ thuật, RMIT còn cung cấp các phương tiện và cơ sở tốt nhất cho sinh viên học tập, giúp họ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nền hội họa, kiến trúc hiện đại cả trong lẫn ngoài nước.

RMIT Hà Nội

  • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Tham khảo: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa: Đại học FPT Hà Nội

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT thuộc lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và được đánh giá rất cao vì đáp ứng các yêu cầu của Hiệp hội quốc gia các Trường Nghệ Thuật và Thiết kế tại Mỹ (NASAD). Chính vì vậy, sinh viên của ngành học này tại FPT được đảm bảo về quá trình đào tạo chuyên sâu và có nhiều cơ hội để phát triển.

FPT Hà Nội

  • Địa chỉ: Đất Thổ Cư Hòa Lạc, Km29 Đường Cao Tốc 08, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
  • Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Là một trong những Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa uy tín nhất ở miền Bắc và cả nước, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng, đã thành công trong việc đào tạo nhiều nhà họa sĩ và thiết kế tài năng. Trường đặc biệt được biết đến với chương trình đào tạo chất lượng và xây dựng xưởng Đồ họa hiện đại để hỗ trợ cho việc học lý thuyết và thực hành.

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

  • Địa chỉ: 360 đường La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa có Khoa Thiết kế đồ họa thuộc Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, khoa này thường xuyên cập nhật chương trình học và đưa vào các chuyên đề mới nhất về xu hướng thiết kế.

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

  • Địa chỉ: 18 Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Website: http://www.spnttw.edu.vn/

Trường đại học có ngành thiết kế đồ họa: Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội có xưởng Đồ họa phù hợp với việc học lý thuyết và thực hành của sinh viên thuộc ngành Thiết kế đồ họa. Trường tổ chức thường xuyên các buổi giao lưu quốc tế, giúp sinh viên tham gia vào các hoạt động đào tạo toàn diện và tăng cơ hội du học, làm việc sau này.

Kiến trúc Hà nội

  • Địa chỉ: 10 đường Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: http://hau.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *