Cách Thiết Kế Không Gian Nội Thất Hiệu Quả

Lập kế hoạch thiết kế không gian là một bước thiết yếu trong quá trình thiết kế nội thất. Nếu không có kế hoạch không gian phù hợp, bạn có nguy cơ tạo ra một thiết kế không tối ưu và không hoạt động tốt cho khách hàng của bạn.

Chìa khóa cho một công việc thiết kế thành công bắt đầu từ việc xác định mục đích của không gian được thiết kế. Là một chuyên gia, nhiệm vụ của bạn là đặt ra tất cả các câu hỏi phù hợp và thu thập tất cả các thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho một không gian chức năng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Phân tích chuyên sâu của bạn cùng với các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản sẽ giúp bạn tạo ra một không gian cân đối, dễ điều hướng và đẹp mắt.

Dưới đây là những mẹo lập kế hoạch không gian hiệu quả để giúp bạn thiết kế không gian hiệu quả hơn .

Xác định mục đích và xác định khu vực

Trước tiên – thậm chí trước khi bạn bắt đầu thiết kế, bạn sẽ phải xác định khu tùy thuộc vào mục đích của các không gian. Chẳng hạn như thiết kế nội thất phòng khách chung cư, phòng bếp biệt thự, hay khu vực ăn uống trong nhà hàng

Hỏi khách hàng của bạn khu vực sẽ được sử dụng chủ yếu để làm gì . Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp, hãy hỏi khách hàng của bạn tần suất nấu ăn, bao nhiêu người nấu ăn, nếu họ thường nấu cùng nhau, nếu họ có con, nếu họ thích ăn ở đảo bếp hoặc họ muốn có một người chuyên khu vực ăn uống, loại lưu trữ họ cần, thiết bị họ cần, v.v.

Đặt những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định mục đích chính của căn phòng , giúp bạn xác định các khu cụ thể dễ dàng hơn .

Cho phép lưu thông dễ dàng

Tính toán lưu thông thuận tiện là ưu tiên trong một ngôi nhà , và nó là một thành phần chính của quy hoạch không gian.

Một căn phòng không thể được coi là có chức năng nếu việc điều hướng nó là một việc phức tạp . Là một nhà thiết kế, bạn cần đảm bảo không có bất kỳ chướng ngại vật nào cản trở lối đi và khoảng cách giữa các cấu trúc đủ thoải mái để đi qua hoặc làm việc xung quanh.

Ví dụ, khi thiết kế nhà bếp, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc đo lường nhất định để mang lại trải nghiệm liền mạch. Khoảng cách giữa các quầy, thiết bị và bồn rửa đều phải được đo trước khi thực hiện thiết kế của bạn để có kết quả tối ưu .

Tối đa hóa ánh sáng

Một khía cạnh khác của quy hoạch thiết kế và thi công nội thất chung cư 1 không gian hợp lý là tối đa hóa lượng ánh sáng trong phòng . Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm hoặc thay thế các cửa sổ, hoặc đơn giản bằng cách đảm bảo có đủ ánh sáng nhân tạo trong không gian.

https://awe.edu.vn/

Nếu bạn sẽ thêm cửa sổ, hãy đảm bảo rằng chúng hướng về đúng hướng để đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể (trừ khi khách hàng thích ánh sáng mặt trời gián tiếp). Nếu bạn đang thêm ánh sáng nhân tạo, hãy đảm bảo rằng bạn xếp lớp để đạt được mức độ sáng mong muốn .

Tùy thuộc vào căn phòng bạn đang thiết kế và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể chọn chiếu sáng xung quanh, chiếu sáng từ trên cao, chiếu sáng tác vụ hoặc tất cả những điều trên. Bộ điều chỉnh độ sáng rất hữu ích để khách hàng của bạn có thể điều chỉnh độ sáng khi cần thiết.

Đặt ổ cắm và công tắc

Khi bạn đang tạo thiết kế của mình, bạn cần nghĩ về số lượng thiết bị, đèn và các thiết bị khác có thể sẽ được cắm vào. Hỏi khách hàng của bạn họ sử dụng không gian để làm gì sẽ giúp bạn xác định số lượng ổ cắm và công tắc cần thiết trong thiết kế .

Nếu bạn đang thiết kế một phòng khách và khách hàng của bạn là lên kế hoạch về lắp truyền hình của họ vào tường, bạn có thể vẽ ra kế hoạch của bạn và plac e sức mạnh và cáp ổ cắm s lưng chừng tường . Bằng cách đó, khách hàng của bạn sẽ không phải lo lắng về cách khoan một lỗ trên tường để cá ra điện dây .

Xem xét khả năng tiếp cận

Nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp hoặc phòng tắm cho một cách khác nhau – khách hàng không khuyết tật , bạn cần phải xem xét những thứ như điều chỉnh chiều cao của bếp bồn rửa , lắp đặt khay kéo ra cho phòng đựng thức ăn và tủ , gắn phía trước điều khiển cho cooktops, điều chỉnh chiều ca

Sử dụng phần mềm quy hoạch không gian

cách thiết kế không gian hiệu quả

Phần mềm quy hoạch không gian tiên tiến cho phép bạn vẽ sơ đồ tầng chi tiết, bao gồm cả sơ đồ điện. Bạn cũng có thể xem thiết kế của mình ở dạng 3D và hiển thị chúng cho khách hàng của bạn trước khi tiếp tục với dự án để họ có thể hình dung rõ hơn về không gian của mình và cho bạn biết nếu họ muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *