5 Sai Lầm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Bạn Nên Chú Ý

Thiết kế nhà bếp không chỉ có mặt bàn đẹp và đèn chiếu sáng chói. Nếu nó không phục vụ nhu cầu của khách hàng của bạn, thì nó đã không đánh dấu một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của một nhà bếp tốt: chức năng.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm trong thiết kế nhà bếp bằng cách tuân theo một vài quy tắc quy hoạch không gian đơn giản. Nó cũng hữu ích nếu bạn được trang bị một phần mềm thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước trong hành trình lập kế hoạch và thiết kế của bạn .

Dưới đây là 5 lỗi thiết kế nhà bếp phổ biến nhất và các giải pháp đưa ra cách khắc phục dễ dàng.

5 Sai Lầm Phổ Biến Khi Thiết Kế Nhà Bếp Của Bạn

1. Lưu thông kém

5 sai lầm thiết kế nhà bếp

Không có gì tệ hơn việc không cho khách hàng của bạn đủ không gian để tự do di chuyển trong nhà bếp của họ. Cho dù nhà bếp lớn hay nhỏ, lưu thông hợp lý nên được ưu tiên trong kế hoạch thiết kế của bạn.

Sai lầm trong thiết kế nhà bếp này có thể khiến căn bếp trở nên chật chội và rất có thể sẽ hạn chế số lượng người có thể sử dụng cùng một lúc. Nếu bạn muốn cung cấp đủ lưu thông, hãy bao gồm 4 feet không gian giữa các mặt bàn / đảo . Nếu nhà bếp của khách hàng của bạn nhỏ, hãy cho phép không gian ít nhất 3,5 feet – về cơ bản là nhiều như không gian cho phép.

2. Bỏ qua tam giác làm việc

điều hướng không gian nhà bếp

Như bạn có thể đã học trong khóa đào tạo thiết kế nội thất của mình, tam giác công việc nhà bếp là điều cần thiết để có một quy trình làm việc tốt. Hình tam giác kết nối bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh của khách hàng để dòng chảy giữa các không gian này được liền mạch.

Mỗi chân của tam giác làm việc (khoảng cách giữa mỗi khu vực làm việc) nên đo từ 4 đến 9 feet , cho phép khách hàng của bạn để nấu ăn, sạch sẽ và stor e mục một cách dễ dàng. Tất nhiên, hình tam giác không bao giờ được che khuất và không có phương tiện giao thông chính nào (ngoài (những) người đang nấu ăn ) đi qua khu vực đó.

Có thể bạn quan tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất 

3. Đặt hàng thiết bị và tủ sai kích thước

5 sai lầm khi thiết kế nhà bếp

Một trong những sai lầm thiết kế nhà bếp nội thất chung cư cao cấp phổ biến nhất là đặt các thiết bị và tủ sai kích thước . Tủ lạnh quá khổ hoặc quá cỡ, máy rửa bát, lò nướng, tủ trên cao, lò vi sóng – bạn có nói vậy, nó xảy ra quá thường xuyên.

Để tránh những sai lầm này, hãy đo đạc không gian hợp lý và chọn trước các thiết bị tốt. Sau đó tăng gấp đôi và gấp ba – kiểm tra kích thước để đảm bảo mọi thứ phù hợp với bố cục nhà bếp. Đừng quên tính đến thời điểm sử dụng các thiết bị này, tức là khi nào các cửa tủ lạnh, lò nướng và tủ được mở hoàn toàn.

4. Ánh sáng không đủ

ánh sáng bếp

Ánh sáng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến phòng bếp. Bạn có thể thiết kế một nhà bếp hoàn hảo nhất, nhưng nếu nó không có đủ ánh sáng, khách hàng của bạn sẽ không thể thực hiện các công việc một cách thoải mái như họ cần.

Cung cấp đủ ánh sáng trong nhà bếp là một ưu tiên. Đèn mặt dây có chức năng chiếu sáng nhiệm vụ phía trên đảo bếp là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà bếp nào. Bạn cũng có thể chọn đèn chiếu sáng trong nôi và đèn chiếu sáng lõm để có thêm tầm nhìn.

5. Không tận dụng không gian dọc

sai lầm khi thiết kế nhà bếp

Một sai lầm thiết kế nhà bếp khác có thể dễ dàng tránh được là không tối đa hóa không gian theo chiều dọc, đặc biệt là trong nhà bếp nhỏ hơn. Không gian theo chiều dọc có thể cung cấp kho lưu trữ có giá trị cho khách hàng của bạn , và lãng phí không gian đó sẽ tạo ra một nhà bếp rối loạn chức năng.

Bạn có thể lắp đặt tủ trên cao hoặc kệ mở để cung cấp cho khách hàng của bạn thêm một chút không gian để lưu trữ. Đảm bảo rằng các tủ và kệ cao đến trần nhà thay vì để lại không gian không sử dụng được ở trên cùng. Bạn thậm chí có thể kết hợp tủ đóng với kệ mở để tăng thêm sự thú vị trực quan cho nhà bếp.

Tham khảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *