Học xong 12 nên học nghề gì để nhanh chóng lập nghiệp?

Học xong 12 nên học nghề gì? Bạn đang là học sinh lớp 12 và chuẩn bị hoàn thành và tốt nghiệp cấp 3. Bạn đang không biết biết nên học gì hay làm gì sau khi ra trường? Bài viết này sẽ cho bạn một số gợi ý để bạn có thêm lựa chọn công việc sau khi ra trường nhé!

Học xong 12 nên học nghề gì để nhanh chóng lập nghiệp?

Hiện giờ học nghề đang là xu thế của các bạn trẻ sau khi học xong lớp 12 bởi khác với thời gian dài để học đại học, cao đẳng thì học nghề bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 12 tháng với 1 mức học phí phải chăng hơn rất nhiều so với học đại học, cao đẳng là bạn có thể học nghề ra lập nghiệp hoặc có thể xin vào làm ở các công ty,nhà máy hay xí nghiệp. Việc của bạn là phải chọn lựa một nghề thật phù hợp cho bản thân mình.

Cách để chọn nghề cho bản thân:

  • Chọn nghề học: lúc chọn nghề bạn cần nắm rõ nhu cầu xã hội cũng như cơ hội khi bạn chọn nghề ấy lâu dài có thể phát triển hay không.
  • Không chọn nghề theo sự sắp xếp của người khác
  • Chọn nghề phải thích hợp điều kiện kinh tế của bản thân hoặc gia đình và xem xét thời gian học nghềtuổi thọ của nghề, đầu ra của nghề…

Chọn nghề là câu chuyên không còn mới, nhưng ở lứa tuổi mới bước vào độ trưởng thành thì việc tư vấn cho những câu hỏi Học xong 12 nên học nghề gì để  tương lai quả thật là 1 điều tương đối khó.

Vậy Học xong 12 nên học nghề gì:

  • Nghề chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là lĩnh vực, xu hướng nghề nghiệp đã đang và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong khoảng thời gian dài tới ở nước ta hiện nay. Xã hội bây giờ ngày một phát triển và thay đổi mạnh mẽ hơn thì nhu cầu làm đẹp ở mỗi con người càng cao hơn nữa. Chính vì lý do này, nhằm đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống mà lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp trở thành ngành nghề triển vọng hơn nhiều ngành nghề khác. Do đó mà những lĩnh vực liên quan tới chăm sóc sắc đẹp sẽ rất tăng trưởng và sẽ có nhiều triển vọng. Đây được xem là nghề đông người theo đuổi sau khi Học xong 12 nên học nghề gì?.

Học xong 12 nên học nghề gì

  • Học xong 12 nên học nghề gì liên quan đến marketing

Marketing – xu hướng nghề nghiệp linh động trong xã hội ngày nay. Tại thời điểm này, các tổ chức to hay nhỏ nhiều chi nhánh hay ít chi nhánh thì cũng đều cần tới một đội ngũ marketing chuyên nghiệp và nhanh nhẹn, năng suất. Một đội ngũ marketing là điều rất là cần thiết cho các công ty.

Học xong 12 nên học nghề gì

Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành marketing là chưa bao giờ hết hot, luôn luôn cần thêm người. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn trẻ học xong lớp 12 muốn theo học nghề này.

  • Nghề đầu bếp

Học xong 12 nên học nghề gì? Hiện giờ ẩm thực là thứ mọi người muốn tìm tòi, khám phá và luôn muốn phát triển. Ẩm thực ngon đẹp cần những đầu bếp, bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm để mang đến khẩu vị cho mọi người. Tại những nhà hàng khách sạn bây giờ nguồn nhân lực như bếp trưởng hay đầu bếp cam kết mức lương cao và cam kết mang đến việc làm cho người theo học bởi ẩm thực hiện nay là một tinh hoa và thứ giúp con người có thể sống và có năng lượng làm việc. Nghề đầu bếp không yêu cầu bạn có bằng cấp nên những bạn học xong lớp 12 có thể theo học tại các trung tâm dạy học.

Học xong 12 nên học nghề gì

  • Học xong 12 nên học nghề gì? – Thiết kế đồ họa

Song song với nghề digital marketing, nhóm nghề về đồ hoạ là nghề được “hưởng lợi” nhất từ sự lớn mạnh của kỹ thuật số, những nền móng mạng xã hội và những kênh thông tin, thương mại điện tử.

Học xong 12 nên học nghề gì

Cơ hội việc làm trong ngành nghề này không thiếu. Cùng có đó là môi trường làm việc cởi mở, có thể làm việc như 1 freelancer.

Có thể bạn quan tâm: Lớp thiết kế nội thất

  • Học xong 12 nên học nghề gì? – Nghề video editor

Học xong 12 nên học nghề gì? Nói đến nghề dễ xin việc chẳng thể bỏ qua nghề video editor. Nó cũng chính là nghề phát triển mạnh mẽ cùng với nghề digital marketing.

Học xong 12 nên học nghề gì

Hiện nay mọi người đang có xu hướng xem video nhiều hơn. Người xem dành thời gian sử dụng thiết bị điện tử tăng nhiều hơn. Họ dễ bị thu hút bởi các video trên mạng xã hội. Minh chứng rõ nhất cho điều này đấy là sự xây dựng thương hiệu và tăng trưởng tốc độ chóng mặt của app tiktok. Sau đấy instagram và facebook cũng lần lượt áp dụng tính năng reels (video ngắn) để thu húng người dùng ở lại.

Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp: Học Xong Cấp 3 Nên Học 10 Nghề Này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *