3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất

Vẽ tay là môn năng khiếu của tổ hợp các khối V, H được các trường hội họa, mỹ thuật, kiến trúc dùng để tuyển sinh. Các bạn thí sinh khi thi tổ hợp này cần chú ý những điều gì? Dưới đây là 3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất

3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất

3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất

  1. Dành thời gian luyện tập vẽ tay thích hợp

Để thi vào các trường mỹ thuật, kiến trúc thì học sinh trước đó đã tham gia các lớp học vẽ để nâng cao kỹ năng của mình. Nếu là một người có năng khiếu, thì việc học vẽ tay tương đối nhanh. Nhưng với một số người sẽ mất nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng vẽ tay. Học vẽ là một quá trình kéo dài; nếu học để thi vào các trường đại học thì mỗi người sẽ có cách thức và thời gian rèn luyện khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra một phương pháp học tập đúng đắn thì tốc độ luyện tập sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Nhưng với bất kỳ một người nào, học vẽ để thi vào đại học ngành kiến trúc, nội thất… cần phải học vẽ từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào trình độ và khả năng nhận thức của người đó. Thông thường, việc học vẽ từ lúc chưa biết gì đến lúc đủ khả năng để thi đại học sẽ mất khoảng 2-3 năm, nhưng cũng có người chỉ mất khoảng 3-6 tháng là đã có thể vẽ tốt.

Do đó, rất khó trả lời cho câu hỏi “Nên bắt đầu học từ khi nào?” Việc học vẽ cần phải có sự kiên trì, cẩn thận để có thể đạt được kết quả tốt qua một quá trình dài, bạn không thể đòi hỏi kết quả ngay tức khắc được. Nếu bạn có cơ hội, đam mề thì luôn là câu nói “càng sớm càng tốt”. Học càng lâu thì khả năng hội họa càng được trau dồi.

Có thể bạn quan tâm: Lớp dạy thiết kế nội thất

  1. Tổng hợp các bài thi vẽ tay các năm của trường bạn định thi vào

Không chỉ riêng khối H, V mà kể cả các khối ngành khác như A, B, C, D thì việc tìm các đề thi đại học những năm trước và ôn tập là điều hoàn toàn cần thiết nhằm giúp các bạn có thể làm các đề thi khác nhau một cách đa dạng. Bạn nên sưu tầm các đề thi môn vẽ năng khiếu trong khoảng 3-5 năm trở lại đây để nắm được cấu trúc và các dạng đề hay ra.

3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất

  1. Lựa chọn địa chỉ học vẽ chất lượng

Khâu tìm lớp học vẽ là khâu đầu tiên cũng là khâu vô cùng quan trọng. Việc tự học vẽ tại nhà để thi vào các trường mỹ thuật là điều khá khó và cơ hội đạt điểm cao môn vẽ năng khiếu sẽ không cao. Nhưng nếu bạn được ôn luyện tại các trung tâm đào tạo, luyện thi đại học có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thì bạn sẽ được trang bị kiến thức và kinh nghiệm từ các thầy cô, những người đi trước. Bạn hãy tìm kiếm địa chỉ học vẽ trên 2 yếu tố là lâu năm và kinh nghiệm (nhiều trung tâm lâu năm nhưng người dạy lại là những người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm)

Nhiều người chỉ quan tâm đế việc chọn trung tâm hiện đại, bắt mắt và rộng rãi. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự hiện đại cũng đi đôi với chất lượng giảng dạy. Sự chuyên nghiệp của trung tâm đào tạo không nằm ở mặt hình thức mà nằm ở người giáo viên. Có rất nhiều trung tâm trông vô cùng đơn giản, đôi khi hơi cũ kỹ nhưng mà người đào tạo lại là các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, dễ gần và giảm bớt sự áp lực cho học viên.

 

3 Điều lưu ý để hoàn thành bài thi vẽ đại học kiến trúc tốt nhất mà tôi đã tổng hợp được từ nhiều các bạn trẻ đã học và thi vào các trường mỹ thuật, kiến trúc. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Tham khảo:

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *