Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất

Người mới bắt đầu học kiến trúc nội thất thường phân vân Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D. Hãy cùng tìm hiểu về 2 phần mềm này nhé!

Trong quá trình học thiết kế nội thất thì việc học diễn họa 2D, 3D là điều bắt buộc bạn phải học. Trên thị trường, có rất nhiều phần mềm thiết kế mà phần mềm nào cũng được nói là nên dụng, tốt nhất và tối ưu nhất cho công việc. Hôm nay, tôi sẽ nói nhiều hơn về 2 phần mềm tôi đã dùng là sketchup và 3dmax.

Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất

Khi học nghề nội thất tại các trung tâm, thì mỗi một trung tâm sẽ có những chương trình học phần mềm riêng của họ. Để khách quan hơn, bạn có thể tham khảo các Trung Tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất Hà Nội dạy phần mềm như nào.

Các phần mềm đều có chung mục đích, nhưng khác ở chỗ cách thức tạo ra sản phẩm và chất lượng kết quả của sản phẩm mà thôi. Bạn không nhất thiết phải học hết toàn bộ các phần mềm để chọn ra 1 phần mềm tốt nhất; lựa chọn phần mềm dựa trên cảm quan của bản thân và qua đánh giá của người khác cũng là một cách lựa chọn không tồi.

Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất

Tham khảo thêm: Lớp thiết kế nội thất

Giới thiệu về 2 phần mềm thiết kế:

Phần mềm Autodesk 3Ds MAX

Đơn vị phát hành: Autodesk.
Thời gian phát hành: phần mềm phát hành năm 2006.
Ứng dụng: Diễn họa, phối cảnh 3D chuyên nghiệp, làm game, làm phim.

Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất

Là một ông lớn trong nhóm diễn họa 3D, 3dsmax được ứng dụng rộng rãi không chỉ diễn họa trong nội thất, kiến trúc mà còn được dùng cho rất nhiều lĩnh vực khác. Về cảm nhận ban đầu thì 3dsmax là một phần mềm hơi khó học, nhưng sản phẩm của 3dsmax luôn nằm trong top đầu của sự ổn định, với thư viện đồ sộ.

Bạn có thể tìm nơi dạy 3dsmax tại Hà Nội để học và nâng cao trình độ của mình

Phần mềm Sketchup Pro

Đơn vị phát hành: Phần mềm được ra mắt bởi Google, năm 2013 Trimple mua lại và tiếp tục phát triển cho đến hiện tại.
Ứng dụng: Triển khai 2D cơ bản, Làm phim, diễn họa 3D.

Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất

Sketchup có khả năng dựng hình nhanh được đánh giá khá cao, đây cũng là một phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn. Trong cộng đồng giao lưu diễn họa kiến trúc, nội thất, có rất nhiều người khuyên nên học thêm Sketchup bởi vì sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Đánh giá sơ bộ thì Sketchup là 1 phần mềm khá dễ học, dễ dùng và làm việc nhanh. Sketchup hỗ trợ người dùng lên và phác thảo ý tưởng đúng như cái tên của nó – Sketch (phác họa)

Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất?

Nếu là người tự học thiết kế nội thất hoặc học tại khóa học thiết kế nội thất thì nếu bạn có thể học được cả 2 phần mềm thì càng tốt. Bạn có thể bắt đầu với việc học 3Dsmax,3ds max là công cụ tuyệt vời để diễn họa 3D và làm việc với khách hàng. Sau đó, học Sketchup để phác thảo ý tưởng của bạn, rồi hoàn thiện ý tưởng 2D hoặc 3D qua 3dsmax. Không có 1 phần mềm nào có sự hoàn hảo tuyệt đối, các phần mềm kết hợp để bổ trợ cho nhau sẽ đưa ra sản phẩm tuyệt vời. Sau khi có thể học sử dụng 2 phần mềm một cách thuần thục, thì bạn có thể tham khảo thêm Revit – 1 phần mềm thiết kế chuyên sâu.

Đây là một chút cảm nhận của mình về việc Nên học sketchup hay 3dmax để vẽ phối cảnh 3D nội thất. Các bạn có thể tham khảo.

tham khảo thêm:

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *