3 Kỹ Thuật Trình Bày Thiết Kế Nội Thất Tiếp Thị Khách Hàng

Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn biết rằng kỹ thuật trình bày thiết kế nội thất quan trọng như thế nào.

Chúng là một cách để bạn thể hiện và dễ dàng truyền đạt ý tưởng cũng như quy trình thiết kế của bạn với khách hàng để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về dự án sắp tới của họ.

Đó cũng là một cách để bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình, cung cấp cho khách hàng những bài thuyết trình về thiết kế nội thất sẽ đánh bay họ.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về 3 kỹ thuật trình bày thiết kế nội thất phổ biến nhất sẽ giúp bạn bán được nhiều thiết kế hơn.

3 Kỹ Thuật Trình Bày Thiết Kế Nội Thất

1. Bảng tâm trạng

Moodboards (hoặc bảng cảm hứng) là một cách dễ dàng để cho khách hàng thấy ý tưởng của bạn trước khi đi sâu vào các chi tiết phức tạp.

Tạo bảng tâm trạng không mất nhiều thời gian. Theo nguyên tắc chung, bạn nên giới thiệu cho khách hàng của mình một vài bảng tâm trạng để họ có thể chọn cái mà họ thích nhất.

Moodboards có thể được tạo bằng các công cụ cắt dán miễn phí như Canva . Chúng nên bao gồm bảng màu của căn phòng , vật liệu , kết cấu và đồ nội thất và đồ trang trí chính .

Các bố trí của một moodboard đóng một vai trò lớn trong cách quan điểm khách hàng của bạn và hiểu được ý tưởng của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng nó chảy đúng cách và không quá lộn xộn.

Hãy nhớ rằng, đây sẽ là lần đầu tiên khách hàng của bạn có ý tưởng về những gì bạn có trong đầu cho không gian tương lai của họ, đây là một bước quan trọng trong bản trình bày thiết kế nội thất của bạn.

2. Bản phác thảo bằng tay

Bản phác thảo vẽ tay ngày càng trở nên ít phổ biến hơn trong ngành thiết kế nội thất, được thay thế bằng phần mềm kết xuất thiết kế nội thất tiên tiến.

Tuy nhiên, vẫn có một số giá trị trong các bản phác thảo vẽ tay, nhưng chỉ khi bạn đang có kế hoạch cung cấp cho khách hàng của mình một bản vẽ 3D.

Bản phác thảo có thể rất ấn tượng, thể hiện kỹ năng và sự chú ý đến từng chi tiết . Nếu bạn muốn thu hút khách hàng của mình ngay từ đầu, bạn thậm chí có thể đưa ra một bản phác thảo nhanh trong quá trình tư vấn của mình.

Nếu kỹ năng vẽ của bạn ở mức trung bình, tốt nhất đừng bận tâm đến kỹ thuật trình bày thiết kế nội thất này. Nhưng nếu bạn tự tin rằng mình có thể cung cấp một bản phác thảo nhanh chóng sẽ giúp bán thiết kế của bạn, thì việc sản xuất một bản phác thảo không có hại gì cả.

3. Kết xuất 3D

Không có bản trình bày thiết kế nội thất nào là hoàn chỉnh nếu không có bản kết xuất 3D tốt về không gian bạn đã thiết kế .

Mặc dù mất nhiều thời gian hơn bất kỳ kỹ thuật trình bày nào khác, nhưng việc chốt sale là rất đáng. Ngoài ra, kết xuất 3D có thể dễ dàng sửa đổi nếu khách hàng của bạn muốn thay đổi .

Render giúp khách hàng của bạn hiểu chính xác những gì không gian của họ sẽ trông như vì vậy không có bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc hiểu lầm. Chúng sẽ giúp cả hai bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng về sau.

Để tạo kết xuất chất lượng cao, bạn sẽ cần một phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp và bạn sẽ cần các kỹ năng phù hợp để sử dụng hết tiềm năng của nó. Nhiều công ty cung cấp chương trình đào tạo phần mềm thiết kế nội thất để bạn có thể xuất sắc trong việc tạo ra các thiết kế và kết xuất đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *