Mẹo Thiết Kế Chiếu Sáng Cho Nhà Thiết Kế Nội Thất

Nó đóng một vai trò lớn trong cách khách hàng của bạn cảm nhận và trải nghiệm một không gian. Tất cả các vị trí, cường độ và màu sắc sẽ góp phần tạo nên một thiết kế cân đối.

Tuy nhiên, thiết kế chiếu sáng không chỉ giới hạn ở ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên nên được tận dụng bất cứ khi nào có thể, ngay cả khi không có nhiều thứ để làm việc.

Việc kết hợp các loại ánh sáng khác nhau trong thiết kế của bạn sẽ cho phép bạn tạo ra không gian thú vị cho khách hàng của mình. Dưới đây là các mẹo và kỹ thuật thiết kế chiếu sáng sẽ giúp hướng dẫn bạn trong hành trình lập kế hoạch ánh sáng của mình.

Mẹo Thiết Kế Chiếu Sáng Cho Không Gian Kế Nội Thất

Ánh sáng nhà bếp

ánh sáng bếp

Nếu khách hàng của bạn có một đảo bếp, hãy chọn đèn chiếu sáng tác vụ – ví dụ như đèn mặt dây chuyền – để giúp việc cắt và chế biến thực phẩm dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể cài đặt ánh sáng undercabinet cho cùng một mục đích, nhưng chắc chắn rằng bạn chọn một trong hai nguồn sáng khuếch tán để tránh phản chiếu ánh sáng chói trên bàn sáng bóng , hoặc LED chiếu sáng cho bề mặt mờ.

Một mẹo thiết kế ánh sáng khác cho phòng bếp là kết hợp đèn âm trần . Một số ví dụ về đèn lõm rằng công việc trong một nhà bếp được những đặt ở hai bên của một rangehood đóng khung tâm điểm của căn phòng , hoặc cao hơn mở cửa bếp kệ.

Một nguyên tắc chung khi nói đến đèn âm tường trong bất kỳ không gian nào là lắp đặt một chiếc cho mỗi 4-6 feet vuông của không gian trần. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng cho đèn âm tường (hoặc bất kỳ ánh sáng nào cho vấn đề đó) để khách hàng của bạn có thể điều chỉnh độ sáng như mong muốn.

Ánh sáng phòng ăn

ánh sáng phòng ăn

Phòng ăn hoặc khu vực ăn uống là nơi gia đình khách hàng của bạn và khách sẽ ngồi dùng bữa. Với tư cách là người thiết kế không gian, bạn sẽ phải đảm bảo nó được chào đón hết sức có thể và cách tốt nhất để đạt được điều đó là lắp đặt đèn báo phía trên bàn ăn.

Một đèn chùm hoặc treo đèn (s) sẽ làm các trick, nhưng không hạn chế ánh sáng để điều đó. Ánh sáng phân lớp trong bất kỳ phòng nào cũng hoạt động tốt nhất và khu vực ăn uống cũng không khác.

Đèn treo tường, đèn chiếu sáng và đèn âm tường hoạt động tốt trong các khu vực ăn uống để cung cấp thêm ánh sáng , vì vậy đừng ngần ngại đưa chúng vào thiết kế chiếu sáng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Nội Thất Học Khối Nào?

Ánh sáng phòng tắm

ánh sáng phòng tắm

Phòng tắm có thể là nơi khách hàng của bạn sẵn sàng vào buổi sáng. Họ tự chải chuốt trong phòng tắm, đó là lý do tại sao cần có đủ ánh sáng để hỗ trợ họ trong các công việc hàng ngày.

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong phòng tắm là cài đặt một đèn nguồn trên vanity gương. Điều này sẽ dẫn đến bóng tối không mong muốn và ánh sáng chói khó xử trên khuôn mặt khách hàng của bạn, điều này ít nhất là không mong muốn. Đặt đèn treo tường ngang tầm mắt ở hai bên gương là cách chính xác để làm sáng khu vực trang điểm.

Các mẹo thiết kế ánh sáng tuyệt vời khác cho phòng tắm là chiếu sáng điểm nhấn phía trên bồn tắm để mang lại ánh sáng ấm áp và êm dịu cho khu vực, ánh sáng nhẹ bên dưới tủ đế để cung cấp ánh sáng vào ban đêm và nếu không có không gian cho đèn treo tường ở bên cạnh bàn trang điểm gương, bạn có thể lắp đèn lùi phía sau gương .

Ánh sáng phòng khách

ánh sáng phòng khách

Không giống như các phòng khác trong nhà, phòng khách có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau .

Phòng khách có thể dùng để xem TV, đọc sách, chơi board game, làm bài tập, tiếp khách. Bạn cần đảm bảo rằng bạn hỏi khách hàng của mình họ sử dụng không gian để làm gì để lên kế hoạch chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng công việc như đèn hình vòm phía sau ghế dài hoặc ghế bành rất hữu ích nếu khách hàng của bạn đọc sách trong phòng khách của họ. Ánh sáng nhấn cũng là một ý tưởng hay nếu khách hàng của bạn có nghệ thuật hoặc một loại cây mà họ muốn trưng bày.

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt một thiết bị cố định trên cao hoặc đèn chiếu sáng âm tường, điều quan trọng là chúng phải có thể điều chỉnh độ sáng để phù hợp với các hoạt động khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học Thiết Kế Nội Thất

Ánh sáng phòng ngủ

ánh sáng phòng ngủ

Những mẹo thiết kế ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ là bạn không bị giới hạn chỉ là một trần ánh sáng cố định .

Có nhiều lựa chọn ánh sáng phòng ngủ có thể tạo ra một bầu không khí ấm áp, thư giãn và hấp dẫn cho khách hàng của bạn. Ví dụ, thay vì đèn cố định trên trần, bạn có thể chọn đèn mặt dây treo thấp hoặc đèn treo tường ở hai bên giường.

Tuy nhiên, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn đèn trần. Bạn có thể bổ sung một bộ đèn trần đẹp với một cặp đèn bàn trên mỗi tủ đầu giường. Đối xứng ánh sáng hoạt động kỳ diệu trong một phòng ngủ.

 

Tham khảo thêm:

 

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *