9 Chương Trình Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất

Phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất có thể giúp việc quản lý các dự án thiết kế trong nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế nội thất ngày càng trở nên dễ tiếp cận, đặc biệt là khi mọi người chuyển sang xây dựng ngôi nhà của riêng mình, đặc biệt là để thực hiện các sáng kiến ​​xanh và các thiết kế thân thiện với môi trường khác mà họ không thể áp dụng cho một ngôi nhà hiện đại thông thường.

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính đã từng là lĩnh vực độc quyền của các kỹ sư và kiến ​​trúc sư, nhưng giờ không còn nữa, và có một loạt các ứng dụng dễ sử dụng cho phép một tòa nhà và nội thất của nó được mô hình hóa chính xác dưới dạng 3D.

Phần mềm thiết kế nội thất là gì?

Phần mềm thiết kế nội thất chủ yếu được sử dụng để giúp người mua nhà hình dung được cảm giác sống trong một ngôi nhà cụ thể sẽ như thế nào. Tuy nhiên, phần mềm có thể được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư muốn cung cấp cho khách hàng bức tranh thực tế về ngôi nhà của họ trong quá trình thiết kế hoặc bởi các nhà môi giới hoặc các chuyên gia dàn dựng nhà muốn giúp người mua hình dung chính họ trong ngôi nhà mới của họ. Nó cũng có thể giúp bất kỳ ai muốn trang trí lại hoặc sửa sang lại có thể chơi xung quanh với màu sắc, đồ nội thất và đồ đạc bằng cách sử dụng kích thước và thiết kế chính xác.

Phần mềm thiết kế nội thất hoạt động như thế nào?

Phần mềm thiết kế nội thất cho phép người dùng tạo bố cục các phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà bằng một công cụ vẽ đơn giản. Sau đó, họ có thể đặt cửa ra vào, cửa sổ và trang trí nội thất và tạo hình ảnh 3D thực tế của bất kỳ không gian nào. Hầu hết các phần mềm đều cho phép chỉnh sửa trực tiếp, cho phép người dùng kéo các đối tượng, thậm chí cả các bức tường và cửa ra vào để xem sự thay đổi không gian trước mắt họ. Điều này hữu ích hơn cho những người sửa sang lại, những người muốn xem căn phòng trông như thế nào với một bức tường bị loại bỏ hoặc thêm vào hoặc một bộ cửa ra vào hoặc cửa sổ mới.

Hầu hết phần mềm cung cấp một số tùy chọn chia sẻ để nhiều người dùng có thể cộng tác trong cùng một dự án.

7 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất

Virtual Architect Ultimate Home Design

phần mềm thiết kế nội thất Virtual Architect Ultimate Home Design

Virtual Architect Ultimate Home Design đã trở nên phổ biến khi nó được tiếp thị với tên gọi HGTV Ultimate Home Design thông qua mạng HGTV. Kể từ khi đổi tên, phần mềm đã bổ sung thêm nhiều tính năng và được các chuyên gia thiết kế cũng như người mới bắt đầu ưa chuộng. Chúng tôi đã chọn nó là tổng thể tốt nhất vì nó dễ sử dụng nhờ trình hướng dẫn thiết kế kéo và thả và một thư viện khổng lồ gồm các đồ vật gia dụng và phong cảnh được tạo sẵn.

Virtual Architect giúp bạn dễ dàng bắt đầu bằng cách nhập ảnh nhà hoặc sơ đồ tầng hoặc chọn một trong chín mẫu sơ đồ tầng có thể tùy chỉnh. Tính năng tốt nhất của phần mềm là trình hướng dẫn thiết kế hướng dẫn người dùng tạo kết xuất 3D tuyệt đẹp về nhà bếp, phòng tắm, sàn, cầu thang và hơn thế nữa.

Virtual Architect có một thư viện đồ vật khổng lồ, bao gồm cả đồ nội thất và thiết bị hàng hiệu, có thể được tùy chỉnh với bất kỳ màu sắc hoặc kết cấu nào và được thả vào đúng vị trí. Thư viện thậm chí còn chứa hơn 7.500 cây với các yêu cầu về ánh sáng và tưới nước hữu ích cho các nhà thiết kế cảnh quan .

Phần mềm cũng cung cấp các công cụ hữu ích khác để thiết kế nhà, bao gồm công cụ ước tính chi phí, danh sách vật liệu, các chuyến tham quan ảo 3D và điều kiện ánh sáng ngày và đêm.

SketchUp

phần mềm thiết kế nội thất SketchUp

https://awe.edu.vn/

SketchUp được phát triển vào năm 2000 để tạo mô hình 3D dễ dàng và thú vị. Nó thường được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan và các kỹ sư cơ khí và dân dụng . Chúng tôi đã chọn nó ở vị trí á quân vì nó dễ học, có giao diện trực quan và cung cấp phiên bản dùng thử dựa trên web miễn phí để giúp người dùng tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về mô hình 3D.

SketchUp cung cấp ba phiên bản trả phí của phần mềm web và máy tính để bàn: Shop, Pro và Studio. SketchUp Pro phù hợp nhất với các nhà thiết kế nội thất và cho phép người dùng lập kế hoạch và thiết kế các mô hình 3D chính xác bằng cách sử dụng thư viện đối tượng mở rộng có các vật liệu có bề mặt và kết cấu độc đáo. Người dùng có thể dễ dàng biến mô hình 3D thành bản trình bày 2D và cung cấp cho khách hàng các hướng dẫn ảo bằng cách tích hợp với các ứng dụng VR như Oculus và Microsoft HoloLens.

Vì SketchUp dựa trên web nên nó có thể được sử dụng trên cả máy tính Windows và Mac từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Người dùng có thể nhập và xuất nhiều loại tệp đồ họa, xem mô hình 3D trên thiết bị di động và tận hưởng bộ nhớ đám mây không giới hạn để chia sẻ và cộng tác dự án.

Easyhome Homestyler

Homestyler ban đầu được tạo ra vào năm 2010 bởi Autodesk, nhà sản xuất phần mềm 3D AutoCAD, REVIT và 3ds Studio Max. Nó đã được bán cho Easyhome vào năm 2017 như một công cụ trực tuyến miễn phí được thiết kế để giúp thiết kế nội thất “dễ dàng hơn và thú vị hơn”. Chúng tôi đã chọn nó là sản phẩm tốt nhất cho người mới bắt đầu vì nó cực kỳ đơn giản để sử dụng, cung cấp một thư viện đồ đạc và đồ đạc có thương hiệu lớn và hoàn toàn miễn phí.

Giống như nhiều phần mềm thiết kế nội thất khác, Homestyler cho phép người dùng bắt đầu bằng cách nhập hình ảnh sơ đồ mặt bằng hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu. Trình tạo sơ đồ mặt bằng trực quan giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ mặt bằng 2D và xem chúng ở dạng 3D chỉ với một cú nhấp chuột. Sau đó, người dùng có thể chọn đồ nội thất và đồ đạc có thương hiệu từ thư viện và thả chúng vào sơ đồ mặt bằng.

Người dùng đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cũng có thể xem thư viện các thiết kế được tạo bởi hơn hai triệu người dùng Homestyler. Họ cũng có thể thêm thiết kế của mình vào thư viện hoặc chia sẻ chúng với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Cuối cùng, người dùng có thể chụp một bức ảnh của bất kỳ căn phòng thực nào bằng ứng dụng Homestyler và trang trí nó bằng các vật thể 3D từ thư viện của phần mềm.

HomeByMe

phần mềm thiết kế nội thất HomeByMe

Ban đầu được tạo ra như một dự án phụ của 3DVIA có trụ sở tại Paris, HomeByMe được xây dựng với niềm tin rằng việc thiết kế sơ đồ mặt bằng phải dễ dàng và thú vị. Chúng tôi đã chọn nó là tốt nhất để sử dụng trực quan vì nó cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng sơ đồ mặt bằng 2D và biến chúng thành các mô hình 3D chân thực chỉ bằng một trình duyệt.

Người dùng có thể bắt đầu với sơ đồ mặt bằng được quét, nhập kích thước của căn phòng hoặc chỉ cần vẽ một căn phòng bằng công cụ vẽ bút chì của HomeByMe. Cửa sổ và cửa ra vào có thể được thêm vào dễ dàng từ danh mục sản phẩm từ các đối tác của HomeByMe.

Chuyển sang chế độ 3D cho phép người dùng xoay chế độ xem và di chuyển các đối tượng xung quanh một cách dễ dàng. HomeByMe cung cấp danh mục 20.000 sản phẩm từ các thương hiệu như Habitat, Maisons du Monde và Ligne Roset. Người dùng cũng có thể chọn từ nhiều loại trải sàn, sơn và giấy dán tường, cũng như cây cối, bình hoa, khung ảnh và gối để thêm phần hoàn thiện.

Floorplanner

Floorplanner được phát triển vào năm 2007 bởi một nhóm kiến ​​trúc sư và kỹ sư dân dụng, những người muốn tạo ra một phần mềm mô hình 3D đơn giản hơn, nhẹ hơn và dễ tiếp cận hơn. Của chúng là công cụ lập kế hoạch 2D và 3D dựa trên trình duyệt đầu tiên và hiện có hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi đã chọn nó là chương trình có giá tốt nhất vì nó cung cấp hai gói đăng ký hàng tháng thấp với tất cả các tính năng cần thiết trong phần mềm thiết kế nội thất.

Người dùng Sơ đồ tầng có thể nhập một bản vẽ hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu bằng giao diện kéo và thả đơn giản của phần mềm. Ngoài việc cung cấp một thư viện rộng lớn gồm các đồ vật và đồ nội thất 3D có thể được đưa vào bất kỳ thiết kế nào, phần mềm còn có tùy chọn Magic Layout giúp trang trí toàn bộ căn phòng chỉ với một cú nhấp chuột. Một nút khác nhanh chóng chuyển đổi sơ đồ mặt bằng 2D thành mô hình 3D, hoàn chỉnh với các góc máy ảnh có thể điều chỉnh và ánh sáng. Người dùng cũng có thể xuất ảnh chụp chân thực của bất kỳ phòng nào và tạo các hướng dẫn tương tác và 3D sàn cho khách hàng.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

SmartDraw

Được phát triển ban đầu vào năm 1994 như một công cụ vẽ đa năng cho Windows, SmartDraw đã thêm phiên bản phần mềm dựa trên web vào năm 2016 có thể được truy cập trên bất kỳ máy tính Windows, Mac hoặc thiết bị thông minh nào. Chúng tôi đã chọn nó là tốt nhất cho bản vẽ 2D vì nó cho phép người dùng tạo sơ đồ mặt bằng 2D chi tiết bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn kiến ​​trúc với mức giá hàng tháng thấp.

SmartDraw dễ sử dụng cho người mới bắt đầu nhưng cũng đủ nâng cao cho các nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm hơn. Người dùng có thể bắt đầu với các mẫu sơ đồ mặt bằng Quick-Start có thể được tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng. SmartDraw cũng cho phép người dùng sử dụng các tỷ lệ kiến ​​trúc tiêu chuẩn phổ biến, thay đổi tỷ lệ bất kỳ lúc nào và thậm chí sử dụng tỷ lệ in không khớp với tỷ lệ bản vẽ. Các tính năng này chỉ có trong phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) tiên tiến và giúp bất kỳ ai tham gia vào dự án đều có thể dễ dàng xem dự án theo thông số kỹ thuật chính xác của họ.

SmartDraw cũng giúp chia sẻ dễ dàng để người dùng có thể cộng tác trong các dự án hoặc chia sẻ ý tưởng. Sơ đồ mặt bằng có thể được xuất ở nhiều định dạng khác nhau bao gồm PDF và PNG hoặc chia sẻ với những người dùng khác qua Dropbox, Box, Google Drive, OneDrive hoặc bằng một liên kết đơn giản. SmartDraw cũng tích hợp với Atlassian’s Confluence, Jira và Trello để dễ dàng cộng tác.

Roomstyler 3D Home Planner

Roomstyler 3D Home Planner là một ứng dụng thiết kế nội thất trực tuyến, miễn phí được tạo bởi Floorplanner. Chức năng chính của nó là cho phép các thương hiệu giới thiệu sản phẩm của họ trông như thế nào trong bất kỳ thiết kế sơ đồ mặt bằng nào. Chúng tôi đã chọn nó là tùy chọn miễn phí tốt nhất vì nó cho phép người dùng tạo sơ đồ tầng đơn giản bằng cách sử dụng video hướng dẫn và thư viện hàng nghìn đối tượng, tất cả đều miễn phí.

Roomstyler có lẽ là một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất trong số tất cả các nền tảng thiết kế nội thất mà chúng tôi đã xem xét. Người dùng chỉ cần kéo và thả một hình dạng phòng hiện có và kéo nó theo bất kỳ kích thước, hình dạng và kích thước nào. Cửa ra vào và cửa sổ có thể được thêm vào một cách dễ dàng và kết cấu có thể được thay đổi bằng một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng một công cụ cọ vẽ đơn giản.

Tuy nhiên, tính năng tốt nhất của Roomstyler là một thư viện với hơn 120.000 lựa chọn đồ nội thất và đồ đạc có thương hiệu có thể được đưa vào bất kỳ sơ đồ mặt bằng nào. Trong khi một số người dùng không thích các đối tượng không thể thay đổi kích thước, những người khác cảm thấy rằng giới hạn này tạo ra thiết kế phòng chính xác hơn. Bất kỳ mục nào được thêm vào phòng cũng được thêm vào danh sách, giúp bạn dễ dàng xem chi tiết của bất kỳ mục nào và tạo danh sách mua sắm.

Mặc dù Roomstyler thiếu chế độ xem 3D thực sự hoặc hướng dẫn, nhưng nó cho phép người dùng tạo “bức ảnh” được kết xuất 3D của một căn phòng để xem thiết kế 2D sẽ trông như thế nào trong 3D. Roomstyler cũng không cung cấp tùy chọn lưu hoặc xuất cục bộ, nhưng người dùng có thể thêm thiết kế của họ vào cộng đồng Roomstyler trực tuyến.

Tham khảo thêm:

Phương Pháp Tự Học 3D Max Hiệu Quả Theo 3 Bước Cơ Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *