7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (1)

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (1)

Chúng ta luôn thích nhìn những thiết kế qua ảnh và muốn đưa chúng vào không gian của mình, nhưng khi nhìn vào ngôi nhà đó ta lại chỉ thấy một ngôi nhà đúng theo công thức và không có phong cách cá nhân. Vậy làm cách nào để ngôi nhà của mình mang phong cách cá nhân nhiều hơn thay vì làm theo sách vở? 7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn

Dừng việc tự chê những phong cách cá nhân của bản thân không phải là phong cách thiết kế! Thay vào đó, hãy cho phép bản thân khám phá những gì bạn yêu thích.

Bước 1: Thoát khỏi việc so sánh

Bạn có thể ở trên internet và thấy những bức ảnh thiết kế được đặt cạnh nhau, và bạn sẽ tự động đánh dấu những gì mình thích ở trong đầu. Bạn sẽ so sánh các thiết kế với nhau rồi sẽ hỏi người này cái nào đẹp hơn… Từ đó bạn sẽ không còn tin tưởng vào đôi mắt, sở thích của bản thân khi phải lựa chọn một thứ gì đấy. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cá tính cá nhân mà bạn muốn thể hiện trong không gian sống của mình.

Trước khi bạn thiết kế phong cách không gian sống của bản thân, bạn phải bỏ qua việc xem người khác có thích điều đó hây không, mà bạn nên tự hỏi “điều này có tốt với mình không?”

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (1)

Bước 2: Chấp nhận không gian hiện tại.

Một ví dụ phổ biến mà tôi thường thấy liên quan đến những ngôi nhà được xây mới. Bạn đang sống trong một tòa nhà mới xây nhưng yêu thích nét đặc trưng của những ngôi nhà có tuổi đời hàng thế kỷ? Cố gắng điều chỉnh lại cách tiếp cận của bạn với không gian hiện tại của bạn.

Một phiến đá trống thường có thể là cơ hội hoàn hảo để thổi sức sống mới vào đó. Khi bạn loại bỏ một phần tối và buồn tẻ như một chiếc ghế sofa được trang trí công phu và đặt nó vào một không gian hiện đại, nó sẽ trở thành một thứ hoàn toàn mới.

Ngay cả khi mục tiêu cuối cùng của bạn là thiết kế lại hoàn toàn ngôi nhà của mình từ trên xuống dưới thì quá trình đó cũng cần có thời gian. Còn bây giờ, bạn đang sống với không gian hiện tại của mình. Sẽ luôn có một cách để đánh giá cao thiết kế hiện tại của ngôi nhà của bạn, chỉ cần bạn sẵn sàng tìm kiếm nó.

Và ai biết được — ý thức trân trọng nhạy bén đó có thể giúp cung cấp thông tin cho một số yếu tố cuối cùng có thể được cải thiện hơn là thay thế.

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (1)

https://awe.edu.vn/

 

Bước 3: Tò mò với mọi thứ thu hút bạn.

Đây là nơi bạn có thể để niềm vui bắt đầu. Bắt đầu ghi lại những gì thu hút sự chú ý của bạn. Hãy tò mò khi bạn khám phá thế giới xung quanh mình. Lưu các liên kết của những thứ không liên quan gì đến thiết kế không gian của bạn — một bìa sách, màu sắc trong một tác phẩm nghệ thuật,…

Lập danh sách những thứ nổi bật với bạn, cho dù đó là một khía cạnh cụ thể của ngôi nhà mà bạn nhìn thấy khi đi dạo hàng ngày hay kỹ thuật tạo kiểu tóc nổi bật với bạn trên tạp chí. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy thu thập mọi thứ bạn đã lưu. In ra những hình ảnh này, đặt chúng cạnh nhau. Bắt đầu tìm kiếm những điểm tương đồng và kiểu mẫu.

Chìa khóa ở đây là thực sự có chủ đích về việc dành không gian để đi đến cốt lõi của những gì bạn thích, và điều đó đòi hỏi thời gian và sự quan sát cá nhân.

Một ví dụ cá nhân: Sau khi tự mình thực hiện điều này, tôi nhận ra rằng tôi YÊU màu xanh của biển hoặc là màu vàng của ánh nắng, đặc biệt là khi màu xanh lam, xanh lá cây và vàng được sử dụng xung quanh nhau. Thật thú vị là không có yếu tố nào trong số đó tồn tại trong nhà tôi vào thời điểm đó, mặc dù tôi đã lưu vô số hình ảnh về sự kết hợp đó trên Pinterest của mình. Tôi thậm chí đã không nghĩ về việc đưa những đặc điểm mà tôi bị thu hút vào trong cuộc sống hàng ngày.

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (1)

3 trên 7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn đến đây là hết. Đón đọc những điều thú vị ở phần 2 nhé.

Nếu không thì tham khảo xem nên tìm trung tâm đào tạo thiết kế nội thất để nâng cao khả năng tư duy của bản thân về phong cách, thiết kế …

Tham khảo:

Học vẽ nội thất: https://awe.edu.vn/hoc-ve-thiet-ke-noi-that-3d-4-sai-lam-khi-hoc-ve-3d-noi-that

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *