7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (2)

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (2)

Chào mừng các bạn quay lại với 7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn phần 2 để tiếp tục tìm hiểu định hình phong cách cá nhân cho không gian sống của bạn. Chúng ta tiếp tục thôi:

Bước 4: Quyết định những gì không hoạt động.

Vấn đề lớn nhất xảy ra với bước này là chúng ta nhầm những gì chúng ta không thích với những gì không hoạt động. Mục tiêu là sống trong một ngôi nhà nơi vẻ đẹp và chức năng có thể cùng tồn tại. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng ta cần có kế hoạch tập trung vào những nhu cầu cấp bách nhất của mình để có thể bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình.

Bằng cách này, bạn có thể xác định và tôn vinh cả những điều bạn thích và những điều bạn không thích theo cách khiến bạn cảm thấy bớt khó chịu hơn khi phải thay đổi từng mục cùng một lúc. Bạn phải chấp nhận thay đổi những thứ không phù hợp với không gian và lối sống của bản thân trong ngôi nhà.

Bạn nên tìm hiểu mọi thứ xung quanh và viết ra một quyển sổ. Sàn gạch xuất hiện những vết đốm khiến bạn không khỏi ám ảnh? Viết nó ra. Cách bố trí phòng đựng thức ăn của bạn có khó coi nhưng có hoàn hảo về chức năng không? Hãy lưu ý điều đó. Trần nhà, lối đi trong nhà… Bạn phải quan sát mọi thứ, soi từng chút một.

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (2)

https://awe.edu.vn/

Bước 5: Tự đặt câu hỏi

Chúng ta không phải là một nhà thiết kế nội thất, nhưng hãy cố suy nghĩ theo hướng của một nhà thiết kế nội thất. Bạn đặt câu hỏi với tâm thế “Tôi là một nhà thiết kế” và cố gắng tự trả lời chúng với khả năng của bản thân. Nếu không thể trả lời, bạn cũng có thể tìm kiếm gợi ý từ trên các trang cộng đồng hỗ trợ như Reddit, Facebook hoặc từ người có chuyên môn.

Việc thiết kế không gian sống của bạn phụ thuộc vào chính bản thân của bạn. Việc tự đặt câu hỏi, tự trả lời là một cách trau dồi khả năng tư duy thiết kế, phong cách cá nhân của bạn.

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (2)

Hãy bắt đầu với một số vấn đề quan trọng:

  1. Tôi bị thu hút nhất bởi những khía cạnh nào trong ngôi nhà của tôi?
  2. Tôi muốn không gian của mình có cảm giác như thế nào?
  3. Điểm giống nhau giữa những bức ảnh tôi đã lưu và những thứ tôi thích trong cuộc sống hàng ngày của mình là gì?

Những câu hỏi này sẽ đưa ra hướng đi cho bạn trong việc thiết kế phong cách cá nhân cho ngôi nhà. Trọng tâm là điều gì hiệu quả nhất cho CUỘC SỐNG và KHÔNG GIAN của bạn.

In ra những bức ảnh bạn đã lưu tương ứng với cảm xúc của bạn. Muốn có một ngôi nhà nhiều lớp, ấm áp có nghĩa là bạn có thể định hình phong cách theo cảm hứng của bản thân, sau đó hẵng tính đến chi phí và những thứ khác.

Đặt câu hỏi cho bản thân và tìm cách trả lời thay vì ngay lập tức nghe lời khuyên của người khác là một kỹ năng quan trọng cần phát triển. Khi bạn tổng hợp những câu trả lời của bản thân, bạn sẽ tạo ra được 1 bức tranh tổng thể cho không gian của bạn

Có thể bạn quan tâm: https://awe.edu.vn/nhung-kho-khan-cua-nghe-thiet-ke-noi-that-ban-chua-biet

Bước 6: Thực hiện một thay đổi nhỏ tại một thời điểm.

Cuối cùng, bạn cần phải đưa ra quyết định và thử điều gì đó. Nếu bạn nhận ra rằng bạn có một phong cách cá nhân rất khác so với những gì bạn đã thử trong quá khứ, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất. Đây không phải là bắt đầu lại từ đầu; đó là việc thực hiện những thay đổi nhỏ từ thời điểm này trở đi.

Các quyết định mà chúng ta đưa ra trong phong cách cá nhân ưu tiên hàng đầu là sự cảm tính. Bạn có thể tự hỏi tại sao mình lại bị thu hút bởi một màu cụ thể nếu nó khiến bạn lo lắng. Đừng nhầm lẫn điều mà trái tim bạn bị thu hút với thứ có thể không “phù hợp” với phong cách cụ thể này hay phong cách khác.

Quy tắc chung để trang trí không gian cá nhân là cá nhân quản lý các vật dụng và thiết kế không gian xuyên suốt. Bạn là mô liên kết giữa sự lựa chọn của bạn về ghế sofa và tấm thảm. Những gì chúng ta thích thường giao tranh với nhau một cách hơi xung đột, thay vì trông hoàn toàn lạc lõng.

Trừ khi bạn cải tạo hoàn toàn 1 không gian lớn, bạn nên có chuyên gia hỗ trợ. Nếu không thì bạn thay đổi phong cách thì cứ đi từ thứ nhỏ đến thứ lớn. Chọn những chiếc gối có sắc thái phù hợp với màu sắc của chiếc khăn bạn yêu thích. Nghiên cứu một bức tranh mà bạn yêu thích và tự hỏi tại sao một số màu nhất định lại kết hợp tốt với nhau. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy nghĩ đến tủ quần áo của bạn. Bạn thử tự hỏi, “bình thường mình phối đồ như thế nào?” Sắp xếp ngôi nhà của bạn với những đồ vật bạn thích là một quá trình suy nghĩ rất giống với việc phối đồ đi chơi vậy.

Thư giãn. Hãy thử một cái gì đó mới. Chúc vui vẻ.

Bước 7: Loại bỏ những nghi ngờ

Hiểu rằng những nghi ngờ sẽ nảy sinh trên đường đi. Không sao đâu. Hãy nhớ lý do tại sao bạn đi đến quyết định cập nhật phong cách thiết kế nội thất cho không gian của mình. Hoặc lý do tại sao bạn lại tìm hiểu học thiết kế nội thất ở đâu để nâng cao khả năng thiết kế của bản thân.

Khi tôi viết điều này, ngôi nhà của tôi đang ở có rất nhiều thay đổi nhỏ. Tôi thay đổi màu sắc từng thứ một, màu bộ sofa có hợp với thảm trải sàn hay không… Nhưng tôi khuyên bạn, hãy nhìn mọi thứ với góc nhìn của người khách, đừng nhìn với suy nghĩ ngôi nhà chưa hoàn thiện. Khách đến nhà bạn sẽ không thấy sự chưa hoàn thiện trong mắt bạn đâu.

Và đó là lý do tại sao sự chậm trễ trong việc phán xét lại quan trọng như vậy. Đôi khi chúng ta phải mất thời gian để thích nghi với một thiết kế mới. Cho bản thân không gian để xử lý các thay đổi khi bạn thực hiện. Và nếu bạn cần, hãy cố gắng bảo vệ thiết kế của mình và không chia sẻ nó với quá nhiều người khác cho đến khi những gì bạn muốn làm trong không gian được hoàn thành.

Phong cách cá nhân không thể thông qua phương thức đào tạo lý thuyết, nó được tạo ra từ những trải nghiệm cá nhân của bạn, những điều thích và không thích. Chúng ta để nó trở thành một phần của cuộc sống của chúng ta khi chúng ta ngừng đặt ra những giới hạn cho những gì có thể trong không gian của bản thân, từ chối nhu cầu về các phòng để được “hoàn thiện” và sáng tạo với những gì chúng ta có trước mắt.

Thiết kế không phải là đúng hay sai. Thiết kế là sự phản ánh những gì bản thân yêu thích.

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn (2)

7 bước để trau dồi phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn đến đây là hết, cảm ơn bạn đã đón đọc!!

9 Tư Vấn Sâu Sắc Nhất Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc Nội Thất

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *