Các Loại Gương Trang Trí Căn Nhà

Hiện nay việc décor phòng ngủ, décor căn nhà trở nên phổ biến hơn. Trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện các group chia sẻ về décor. Trong việc chọn đồ nội thất để décor cho căn nhà, phòng ngủ của mình thì hầu như không thể thiếu các loại gương. Tôi đã tìm hiểu và liệt kê ra đây các loại gương trang trí căn nhà cho những ai bắt đầu tìm hiểu về décor.

Gương không viền

gương không viền

Gương không viền là một tấm gương nguyên khối không có khung, có thể treo ở trong phòng tắm với nhiều hình dạng từ tròn, vuông, oval, .v.v.. hoặc dựng, treo trong phòng ngủ, phòng khách.

  • Ưu điểm: Gương không viền trông trang nhã và tinh tế, gọn gàng, giúp cho không gian không có cảm giác gò bó. Không chiếm diện tích
  • Khuyết điểm: Gương không viền khi dựng không có giá đỡ không an toàn với trẻ con, nên treo nguyên tại một chỗ cố định. Nếu gương không được làm mịn các cạnh, dễ gây đứt tay nếu không đeo bao tay khi di chuyển.

Gương có viền

gương có viền

Gương có viền khác gương không viền ở chỗ có một khung bao xung quanh các cạnh của gương, người ta có thể thiết kế viền mỏng, dày, đèn… theo mục đích của người sử dụng.

  • Ưu điểm: An toàn khi di chuyển gương, không chiếm diện tích
  • Khuyết điểm: Dựng tại chỗ vẫn không an toàn với gia đình có trẻ nhỏ, nên treo cố định trên tường.

https://awe.edu.vn/

Gương đứng có giá đỡ

gương đứng có giá đỡ

Gương có giá đỡ thường được dùng là gương đứng cá nhân cho diện tích vừa. Phù hợp với những bạn sinh viên thuê nhà/ phòng vừa và nhỏ.

  • Ưu điểm: Dễ dàng di chuyển qua lại, An toàn khi dựng một chỗ. Có nhiều mẫu mã từ có bánh xe đến không bánh xe
  • Khuyết điểm: Với loại dựng nghiêng sẽ tốn không gian hơn.

Gương đại treo tường phòng khách

Loại gương đại thường được các gia đình treo ở phòng khách

  • Ưu điểm: Tạo cảm giác mở rộng không gian căn nhà, khi có ánh sáng xung quanh giúp căn nhà có cảm giác sáng sủa hơn.
  • Khuyết điểm: Gương quá to, cần nhiều người di chuyển. Một khi đã treo thì là treo cố định, khó di chuyển.

Ngoài các loại gương nêu trên còn có một số loại gương để bàn nho nhỏ, nhưng không tạo cảm giác quá nhiều trong việc trang trí ngôi nhà. Thường để cho các chị em make-up nhiều hơn.

Trên đây là các loại gương trang trí căn nhà cho mọi người, thường không có quá nhiều kiểu dáng đặc biệt phù hợp với phong cách trang trí đặc biệt. Từ những gợi ý cơ bản ở trên, mọi người hãy tìm cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình một chiếc gương phù hợp và phục vụ đủ nhu cầu của mọi người nhé.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *