Sự Khác Biệt Giữa Nhà Thiết Kế Nội Thất Và Trang Trí Nội Thất Là Gì?

Sự khác biệt giữa Thiết kế Nội thất và Trang trí Nội thất là gì? Đây là một câu hỏi mà chúng tôi nghe thấy khá nhiều với những sinh viên đang tìm hiểu các lựa chọn đào tạo của họ. Nhiều người sử dụng “nhà thiết kế nội thất” và “người trang trí nội thất” thay thế cho nhau, có nhiều cách giải thích khác nhau nhưng sự thật rằng hai nghề này rất khác nhau.

Thiết kế nội thất chung cư 150m2 khác hoàn toàn với trang trí nội thất chung cư 150m2. Hãy xem chúng khác nhau như nào nhé

Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

https://awe.edu.vn/

Một nhà thiết kế nội thất sẽ được đào tạo chính quy, rất có thể dưới dạng bằng Thiết kế Nội thất, hoặc họ sẽ có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực liên quan như Thiết kế Công nghiệp hoặc Kiến trúc. Họ cũng thường là thành viên của hiệp hội ngành, cho phép họ luôn cập nhật về sự phát triển của ngành.

Nếu đó là một công trình mới, họ thường sẽ làm việc với kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế công trình ngay từ đầu của dự án. Họ không chỉ tập trung vào việc tạo ra các không gian đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn là các phòng có chức năng cao cho người ở. Họ sẽ xem xét các yếu tố như ánh sáng, cách âm, khả năng tiếp cận, vật liệu và cân nhắc về cấu trúc.

Các chuyên gia thiết kế nội thất sẽ có hiểu biết chuyên sâu về các hệ thống xây dựng, thiết kế bền vững, quản lý dự án, thực hành xây dựng và Bộ luật và Tiêu chuẩn Úc. Nếu họ đã đăng ký, họ có thể xin giấy phép xây dựng. Điều này là do họ sẽ có bảo hiểm và chứng nhận thích hợp. Họ cũng sẽ có thể chuẩn bị các kế hoạch và kết xuất mà các nhà thầu trong công việc có thể giải thích sau này.

Nếu bạn đang cải tạo, nhà thiết kế sẽ không ngần ngại di chuyển các bức tường hoặc cắt bỏ hoàn toàn nội thất nếu điều đó có nghĩa là cải thiện chức năng và tính thẩm mỹ tổng thể của không gian. Họ cũng sẽ đóng vai trò của một người trang trí nội thất trong việc lựa chọn hoàn thiện, màu sắc và đồ nội thất cho từng phòng.

Để hiểu hơn bạn nên đọc qua bài viết: Nghề Thiết Kế Nội Thất

Trang Trí Nội Thất Là Gì?

Một nhà trang trí nội thất có thể có bằng tốt nghiệp về trang trí nội thất và đảm nhận vai trò tương tự của một nhà thiết kế nội thất, nhưng họ không có đủ các kỹ năng cần thiết để tập trung vào thiết kế và xây dựng tòa nhà. Thông thường, vai trò chính của người trang trí nội thất là cải thiện tính thẩm mỹ của không gian thay vì tham gia vào mức độ lập kế hoạch cấu trúc mà một nhà thiết kế sẽ đảm nhận. Trừ khi đã đăng ký với các yêu cầu bảo hiểm thích hợp, người trang trí nội thất không thể cung cấp dịch vụ đầy đủ như một nhà thiết kế nội thất.

Trang trí nội thất chủ yếu quan tâm đến không gian đã được xây dựng. Vai trò của họ là tạo phong cách cho ngôi nhà để phản ánh tính cách và nhu cầu của cư dân. Họ sẽ tập trung vào các yếu tố như màu sơn, trải sàn, đồ nội thất và vải. Họ thường được thuê để tạo kiểu cho các tài sản để bán hoặc chụp tạp chí vì họ có kiến ​​thức tuyệt vời về việc làm đẹp không gian.

Đọc thêm về Nghề Trang Trí Nội Thất để hiểu hơn về nó.

Tham khảo thêm:

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *