Không Có Nền Tảng Có Thể Học Thiết Kế Nội Thất Được Không?

Có nhiều người luôn đặt ra những câu hỏi kiểu như “không có điều này vậy thì có học được cái kia hay không?” trước khi tìm hiểu một cái gì đó. Trong ngành nghề thiết kế nội thất cũng thế, có nhiều câu hỏi như “Học thiết kế nội thất mà không có nền tảng có được không?” Hay “Tự học thiết kế nội thất không có kiến thức căn bản có khó không?” Câu trả lời là bạn học bất cứ thứ gì cũng đều có khó khăn của nó, mà việc bạn cần làm là bắt đầu học chứ đừng than vãn. Học thiết kế nội thất mà không có nền tảng? Tại sao không?

Đã là con người thì chỉ cần có tâm muốn học thì muốn học gì cũng được. Nhưng dục tốc bất đạt, có công mài sắt có ngày nên kim… Nếu như bạn có thể kiên trì học tập thì bạn sẽ có thể thấy được kết quả tốt.

Ở đây, tôi sẽ đề cập đến một số nội dung Học thiết kế nội thất mà không có nền tảng!

 1. Ô nhiễm trong trang trí nội thất thường chỉ nói đến ô nhiễm mùi trong không gian nhà ở, nhưng bạn cũng phải học thêm những thứ khác về ô nhiễm trên thế giới như ô nhiễm âm thanh, ô nhiễm màu sắc, ô nhiễm ánh sáng… Việc bạn bấm còi inh ỏi chính là gây ra ô nhiễm âm thanh rồi đấy.
 2. Kỹ thuật cơ học, bạn cần biết và nắm được các điểm chịu lực chính và các bộ phận hỗ trợ của ngôi nhà, những nội dung này được trau dồi bằng thực hành và sẽ xác định cách thay đổi việc sử dụng tường chịu lực mà không ảnh hưởng tới kết cấu, khả năng chống động đất… của ngôi nhà
 3. Ánh sáng khác nhau, góc chiếu sáng khác nhau, độ rộng bức xạ và lượng ánh sáng khác nhau sẽ quyết định hiệu ứng trong nhà.
 4. Trong công thái học (ergonomic), cần phải hiểu không gian di chuyển cơ bản của con người, không gian khi người ngồi xuống và đứng lên, cùng với các kích thước khác nhau phù hợp với cơ thể con người.
 5. Thành thật mà nói, bạn bắt buộc phải học thuộc lòng cấu trúc màu sắc. Các khu vực sử dụng nhiều màu sắc khác nhau một cách phù hợp rất là quan trọng, như việc chúng ta có gặp đúng người hay không vậy.
 6. Kỹ sư xây dựng cần phải có kỹ thuật cơ bản, bạn cần phải hiểu cấu trúc đề xuất của ngôi nhà, cách sử dụng các bộ phận… của dự án mà bạn đang làm.
 7. Thực vật học hóa ra là thứ vô dụng nhất ở trong các điều, nhưng sau đó tôi phát hiện ra một vấn đề nho nhỏ. Nhiều người ở các khu vực dân cư cao cấp thích sử dụng vật dụng nội thất làm bằng gỗ, bạn cần hiểu loại gỗ nào có thể dùng làm đồ nội thất và loại gỗ nào không thể làm.

https://awe.edu.vn/

Quy trình cơ bản của trang trí, sử dụng máy móc và các kỹ thuật xây dựng khác nhau.

 • Đừng chỉ đặt điều này trên miệng. Dù bạn không trực tiếp nói ra nhưng việc người khác biết được bạn chỉ có thể nói miệng thì cũng không tốt lắm. Vì thế, tốt nhất là bạn nên trực tiếp tham gia vào công cuộc cải tạo và tự tay mình hoàn thiện. Khi làm đừng sợ sai gì hết. Chỉ cần bạn có thể, bạn sẽ biết những gì người lao động đang làm, và bạn sẽ giải thích cho khách hàng, chủ thầu một cách dễ dàng hơn.
 • Nhiều trường sẽ dạy bạn vẽ tay những cũng có nhiều nơi tập trung vào việc dạy thành thạo dựng hình máy tính bằng các phần mềm là được, ví dụ, 2D, 3D, biểu đồ, hệ thống bút marker render. Các công cụ bạn sẽ sử dụng nếu bạn tập trung vẽ tay bao gồm cân, giấy axit sunfuric, bút vẽ, compa… Những dụng cụ này không hề rẻ. Nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là một người chuyên làm trên máy tính thì chúng không cần thiết cho lắm
 • Tìm hiểu kỹ càng về ngân sách cải tạo, nội dung giấy tờ hợp đồng liên quan trực tiếp đến lời đề nghị giữa bạn và chủ sở hữu có đúng không.
 • Các phần mềm Đồ họa máy tính mà bạn cần phải thành thạo như CAD, 3DsMAX, PS, máy tính cài CAD đã có hầu hết bản đồ, 3DsMAX được xây dựng sẵn trong khuôn. Một số phần mềm dành cho việc phác thảo như SketchUp, Artlantis và piranesi. Để làm việc thuận lợi hơn, bạn có thể sử dụng các chương trình vẽ kết xuất nội thất trong năm, mười phút.
 • Tôi không biết có trường học nào dạy những điều này không, nhưng một số người gọi nó là siêu hình học, một số người lại gọi là mê tín dị đoan. Nhưng dù sao thì nó cũng hợp lý, vì thế bạn cũng nên tham khảo những điều đó từ những người ở trong lĩnh vực này. Đó không phải là cái gì khác mà chính là phong thủy, đặc biệt quan trọng đối với người dân ở các nước có niềm tin tâm linh ở Châu Á.

Học thiết kế nội thất mà không có nền tảng? Tại sao không? Hãy bắt đầu ngay và luôn, không có gì là quá muộn cả, chỉ là bạn có muốn hay không mà thôi. Có thể tham khảo một số khóa học thiết kế nội thất tại các trung tâm đào tại xem.

Tham khảo thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *