Mức Lương Của Chuyên Viên Thiết Kế Nội Thất

Trong những năm gần đây, thiết kến nội thất trở nên phổ biến và được tìm hiểu nhiều hơn. Có cung thì mới có cầu, có người cần thiết kế nội thất thì cũng sẽ có người thiết kế nội thất. Chính vình thế nhiều người đã bắt đầu quan tâm, tìm hiểu đến ngành “THIẾT KẾ NỘI THẤT” và Mức lương của chuyên viên thiết kế nội thất khi mới ra trường.

Đối với những trường chính quy như Đại học Kiến trúc Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh, Đại học Kinh doanh và Công Nghệ, Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp; Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Tôn Đức Thắng.v.v.. đều có ngành “đào tạo thiết kế nội thất”. Và có thời gian đào tạo lên 4, 5 năm. Hay nhiều người đã chọn đi học ở các “trung tâm dạy THIẾT KẾ NỘI THẤT” bên ngoài thì cũng tốn khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm. Chính vì thế mà mức lương của ngành thiết kế nội thất luôn được đặt kì vọng khá nhiều

https://awe.edu.vn/

Ba mức lương chính mà bạn có thể đạt được khi làm nghề:

  1. Mức lương mới ra trường.

Mức lương dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm: 7.000.000VNĐ đến 10.000.000VNĐ.

Thời gian thử việc thường là 1 tháng nên trong 1 tháng này bạn có thể thể hiện ra trình độ, khả năng của bạn để có thể thương lượng mức lương phù hợp nhất có thể trước khi vào làm chính thức.

Đối với một số công ti nhiều nhân sự hay là một vài công ti nước ngoài thì mức lương thường rơi vào khoảng: 10.000.000VNĐ đến 15.000.000VNĐ cho một nhân viên mới.

Khi bạn có khả năng ngoại ngữ, bạn đã tham gia một số dự án, công trình(chính hay phụ, nhỏ hay lớn) thì bạn có thể khởi đầu với mức lương cơ bản 10.000.000VNĐ và đàm phán mức lương cao hơn bằng với khả năng mà bạn có thể show ra được.

  1. Mức lương của người đã có kinh nghiệm vài năm

Đối với những chuyên viên thiết kế nội thất có kinh nghiệm ít nhâst 2,3 năm trở lên. Mức lương mà họ có thể nhận được khoảng: 15.000.000VNĐ đến 30.000.000VNĐ.

Mức lương cao hay thấp dựa vào khả năng tích lũy kinh nghiệm của từng người và môi trường làm việc của họ.

  1. Mức lương của người cấp quản lí hoặc cấp chuyên gia

Đối với người kinh nghiệm cấp chuyên gia hay cấp quản lí ( ta có thể gọi chung họ là Master), mức lương mà họ có thể nhận được dao động từ 2.000USD (45.000.000VNĐ) đến 3000USD (70.000.000VNĐ) một tháng và có thể cao hơn tùy vào độ nổi tiếng, tay nghề, phong cách, kinh nghiệm của họ.

Mức lương của chuyên viên thiết kế nội thất khi mới ra trường có thể ngang bằng với các ngành nghề khác, đừng nản chí vì khả năng tăng lương của ngành này cũng nhanh hơn các ngành nghề khác rất nhiều. Nhưng không phải con đường nào cũng là con đường trải đầy hoa hồng, con đường của “CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT” thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Mức lương của chuyên viên thiết kế nội thất có thể đạt được như thế nào còn phụ thuộc vào khả năng của bạn nữa.

 

Tham khảo thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *