TỐ CHẤT ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ?

Người học và làm thiết kế đồ họa cần có bản lĩnh và năng lực nhạy bén, khả năng phát minh và sáng tạo, khả năng xác định tính thẩm mỹ của tác phẩm, khả năng thể hiện ý tưởng thiết kế và có kỹ năng chuyên môn toàn diện. TỐ CHẤT ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GỒM NHỮNG GÌ? Chúng ta cùng tìm hiểu:

TỐ CHẤT ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GỒM NHỮNG GÌ?

TỐ CHẤT ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GỒM NHỮNG GÌ?

Năng lực cảm thụ

mạnh mẽ, nhạy bén, khả năng phát minh và sáng tạo, khả năng thẩm định thẩm mỹ tác phẩm, khả năng thể hiện ý tưởng thiết kế, kỹ năng chuyên môn toàn diện.

Tự tin

Nhà thiết kế đồ họa phải tự tin và vững tin vào niềm tin, kinh nghiệm, tầm nhìn và gu thẩm mỹ cá nhân của họ. Đừng mù quáng làm bất cứ thứ gì, đừng kiêu căng, đừng kiêu ngạo. Đối mặt với một thái độ học tập nghiêm khắc, không làm ảnh hưởng cộng đồng vì cá nhân. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn phải có tố chất độc đáo và kỹ năng thiết kế tuyệt vời, nghĩa là, bất kể một chủ đề thiết kế phức tạp đến đâu, bạn có thể học hỏi từ bản chất của thiết kế xuất sắc cùng loại và nhận ra sáng tạo mới.

Trau dồi nhân cách

Là một nghề, thiết kế đồ họa có mối quan hệ rất lớn với mức độ đạo đức nghề nghiệp của người thiết kế đồ họa và sự hoàn thiện nhân cách của người thiết kế đồ họa. Điều thường quyết định trình độ thiết kế của một nhà thiết kế đồ họa là mức độ hoàn thiện về nhân cách càng cao, bằng cấp, khả năng hiểu biết càng tốt., nắm chắc khả năng cân bằng, phân biệt, phối hợp, xử lý sự việc… sẽ giúp bạn vượt qua hết chướng ngại này đến chướng ngại khác trong cuộc đời thiết kế, vì vậy người thiết kế đồ họa phải chú ý trau dồi bản thân.”

https://awe.edu.vn/

Nghiên cứu và tập trung

Việc cải tiến thiết kế phải được thực hiện trong quá trình học tập và thực hành liên tục. Việc nghiên cứu sâu rộng và tập trung của các nhà thiết kế đồ họa là mâu thuẫn và thống nhất. Thiết kế tốt không chỉ là việc tạo ra đồ họa, nó là kết quả của việc trung hòa nhiều lao động trí óc, nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau và đóng các vai trò khác nhau, điều này có thể giúp chúng ta cởi mở và làm cho các thiết kế của chúng ta có nhiều thông tin hơn. Điều quan trọng nhất trong thiết kế là ý tưởng, và một ý tưởng tốt cần được trau dồi và thời gian để ấp ủ.

Thiết kế cũng cần có tầm nhìn rộng để thông tin có nguồn rộng lớn. Khả năng hiểu bằng phép loại suy là một trong những đặc điểm quan trọng của việc học thiết kế đồ họa. Nghệ thuật về cơ bản là phổ biến, và nguồn cung cấp liên tục về văn hóa và trí tuệ là vũ khí kỳ diệu để trở thành một cây xanh cây trong thế giới thiết kế.

Thiết kế mang tính cá nhân có thể xuất phát từ ý tư

Ý tưởng thiết kế

ởng thiết kế bắt nguồn từ truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc và giàu bản chất văn hóa dân tộc. Trong tương lai, các nhà thiết kế đồ họa không còn là những người theo chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi nữa, biểu tượng của mỗi quốc gia được thể hiện nhiều hơn trong tinh thần dân tộc, tính dân tộc và truyền thống cũng sẽ trở thành một yếu tố giản đồ hay thiết kế. Là một nhà thiết kế đồ họa, cần phải nghiêm túc nhìn vào truyền thống và văn hóa dân tộc.

Nhà thiết kế đồ họa cần có kỹ năng

Sử dụng thành thạo Coreldraw hoặc Illustrator2, phần mềm xử lý ảnh ảnh: Photoshop3, phần mềm sắp chữ số lượng lớn: Pagemaker Founder sắp chữ. Với các nhà thiết kế đồ họa, việc thành thao các phần mềm thiết kế là vô cùng cần thiết. Vì vậy hãy cố gắng học hỏi nhé.

Ta có thể học thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện có rất nhiều trường đại học cao đẳng có chuyên ngành thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc. Nếu bạn vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia thì bạn có thể học thiết kế đồ họa ở Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp, Đại học FPT, RMIT,…

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều cơ hội không dành cho người không đỗ đại học như là trung tâm đào tạo ITplus, AWE, Arena.. Bạn có thể thử tìm hiểu

Phân loại nhà thiết kế đồ họa

Các dự án thiết kế đồ họa thông thường có thể được phân thành mười loại: thiết kế web, thiết kế bao bì, thiết kế quảng cáo DM, thiết kế áp phích, thiết kế quảng cáo trên phương tiện truyền thông in ấn, thiết kế quảng cáo POP, thiết kế mẫu, thiết kế sách, thiết kế ấn phẩm và thiết kế giao diện người dùng.

 

Bạn cảm thấy hứng thú với việc nào? Hãy tìm thêm câu trả lời cho TỐ CHẤT ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *