Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà song lập

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà song lập. Mặc dù nhà song lập được chia thành hai tầng nhưng thực chất nó là một tổng thể. Đồng thời, loại hình này có không gian chung nên chú ý nhiều hơn đến việc phối màu cho không gian.

Nhà song lập có thể hiểu nôm na là nhà liền kề, 2 căn nhà sẽ dùng chung 1 bức tường với thiết kế bên ngoài y hệt nhau, nhưng có không gian, sân, cổng riêng. Những căn nhà như này giá thành sẽ rẻ hơn các căn nhà độc lập, nhưng vì thế cũng sẽ có nhiều bất tiện hơn.

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà song lập

Học thiết kế nội thất để có thể biết chi tiết hơn về các kiểu nhà trên thị trường.

 

Thiết kế nội thất nhà song lập – Ánh sáng trong nhà

Nhà song lập có 2 tầng như các căn nhà khác, nhưng không gian lại hẹp hơn và thường là gia đình sẽ sống trong môi trường khép kín. Để xem xét việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong tòa nhà song lập, khi thiết kế nội thất, các cửa sổ của tòa nhà song lập có số lượng và hướng cố định khi chúng được xây dựng.

Thiết kế nội thất nhà song lập – Cầu thang

Trong tòa nhà song lập, cầu thang nối giữa tầng trên và tầng dưới, vì vậy độ an toàn của nó cũng rất quan trọng. Khi một số tòa nhà song lập được bàn giao, cầu thang đã được hoàn thiện và nhìn chung là kết cấu bê tông cốt thép. Có rất nhiều nhà không có cầu thang, và gia chủ có thể sắp xếp vị trí của cầu thang theo bố cục thiết kế riêng của họ. Trong trường hợp này, nên thuê một công ty chuyên làm cầu thang, và kết cấu nên chú trọng đến độ an toàn.

Thiết kế nội thất nhà song lập – Tay vịn (cầu thang, ban công…)

Thiết kế tay vịn cầu thang và tầng 2 không nhất thiết phải dùng inox gương hay các loại lan can vàng sáng khác, tốt nhất nên dùng vật liệu thép rèn hoặc gang là chủ yếu để đảm bảo an toàn.

Thiết kế nội thất nhà song lập – Các loại cửa

Phải thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho cửa ra vào và cửa sổ sân thượng, ban công, tốt nhất nên bổ sung các cửa sổ và cửa chính bảo vệ. Bạn cũng không mong muốn, một ngày mình đi vắng rồi có người ghé thăm bất ngờ đúng không.

Sử dụng máy nước nóng an toàn

Tốt nhất nên sử dụng riêng máy nước nóng, vừa có thể tiết kiệm tài nguyên điện nước. Nếu bạn đang sử dụng máy nước nóng bằng gas, không nên đặt máy nước nóng trong phòng tắm, vì quá trình đốt cháy bằng gas sẽ làm tiêu hao oxy, gây mất an toàn khi tắm.

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà song lập

https://awe.edu.vn/

Thiết kế nội thất nhà song lập – Đặt đồng hồ điện

Tốt nhất nên đặt đồng hồ điện riêng trong tòa nhà song lập để điều khiển nguồn điện một cách độc lập, điều này cũng có lợi cho việc sử dụng điện an toàn, bảo vệ dây dẫn, giảm hỏng hóc, nhầm số điện.

Giải thích đơn giản hơn là nhà song lập là 1 kiểu nhà có tường chung với 1 nhà khác, bên ngoài trông như 1 căn nhà nhưng lại có 2 không gian riêng biệt của mỗi bên, có cổng riêng, nên việc đặt đồng hồ điện mới là một điều nên làm để tránh bị dùng chung lẫn lộn.

Phối màu tổng thể

Dù bạn ở Duplex, căn hộ đơn, căn hộ song lập,.. thì màu sắc cũng là một điều nên quyết định đầu tiên. Ở bên ngoài tòa nhà song lập là 1 kiểu mẫu, nhưng mỗi căn hộ đều là riêng biệt, nên phong cách phối màu là do cá nhân. Không nên dùng quá ba dải màu để không gian trông hài hòa hơn. Học thiết kế nội thất, bạn sẽ được học phối màu chi tiết và dễ hiểu nhất.

 

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà song lập được chúng tôi giới thiệu trên đây đây, khi trang trí nhà song lập bạn nên chú ý một số chi tiết để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có nhé.

 

Tham khảo:

Học thiết kế nội thất tại Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *