Một Số Sự Thật Tích Cực Và Tiêu Cực Của Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là một nghệ thuật mang lại cho nội thất của một căn phòng hoặc một tòa nhà một phong cách, vẻ đẹp và sự sang trọng. Một nhà thiết kế nội thất thích tự do sáng tạo trong khi thêm nhiều vẻ tươi mới cho căn phòng / ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết kế nội thất có những ưu và khuyết điểm riêng mà rất ít người trong chúng ta biết đến. Vì vậy, trước khi bạn chọn nó là nghề nghiệp của mình, hãy biết một số thông tin về lĩnh vực sáng tạo này.

Mặt tích cực của thiết kế nội thất

  • Sự sáng tạo – Sự sáng tạo khi trở thành một nhà thiết kế nội thất là một trong những niềm vui lớn nhất của việc kinh doanh. Dù bạn làm gì cũng là tình yêu và sự quan tâm của bạn. Và, vào cuối ngày, sự đánh giá cao từ khách hàng luôn tạo thêm sự hài lòng cho nhà thiết kế.
  • Sự tiến bộ – Sự tiến bộ là ngành công nghiệp hoàn toàn dựa vào mỗi nhà thiết kế riêng lẻ. Mỗi nhà thiết kế có thẩm quyền để thăng tiến trong ngành mà không khó chịu khi phải gây ấn tượng với bất kỳ ai khác ngoài khách hàng.
  • Tương tác – Một nhà thiết kế mang đến cơ hội tương tác với nhiều người khác nhau. Các nhà thiết kế được vinh dự thiết kế một bộ sưu tập nhiều mẫu thiết kế trong nhà cho các khách hàng khác nhau. Các nhà thiết kế thường cảm thấy rằng phần tốt nhất của sự nghiệp là hiểu biết mọi người và có thể tạo ra một cái gì đó chính xác cho họ.

Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Nội Thất Học Gì?

Tiêu cực của thiết kế nội thất

  • Tiến trình – Bạn sẽ luôn có một số thời hạn nghiêm ngặt cụ thể hoàn toàn phụ thuộc vào lịch trình của khách hàng, điều này có thể dẫn đến ảnh hưởng đến lịch trình của riêng bạn.
  • Lập ngân sách – Ngân sách luôn do khách hàng quyết định, vì vậy bạn sẽ phải điều chỉnh kế hoạch và ý tưởng của mình trong phạm vi ngân sách hạn chế đó và lên kế hoạch thiết kế và trang trí theo giới hạn đó.
  • Thanh toán – Giá do các nhà thiết kế tự đặt ra, do đó, các nhà thiết kế mới hoặc những người không nổi tiếng trong ngành sẽ phải giảm giá của họ ban đầu. Điểm trừ nữa là thu nhập không đều đặn; vì thị trường rất cạnh tranh, bạn sẽ phải đi cao hoặc thấp tùy theo đó.
  • Khách hàng – Khách hàng là phần quan trọng nhất trong công việc của bạn, vì vậy mọi thứ sẽ được lên kế hoạch theo ý muốn của họ. Trong khi làm việc trong ngành, bạn sẽ bắt gặp nhiều tính cách khác nhau và nhiệm vụ là phải hòa nhập với họ. Một số sẽ dễ dàng thực hiện và cho phép hoàn toàn tự do cho dự án, tuy nhiên, nhược điểm của thiết kế nội thất là phải đối mặt với những khách hàng khó tính, những người hiếm khi hài lòng với kế hoạch hoặc ngân sách và có thể yêu cầu thay đổi trong quá trình dự án hoặc khi bạn sắp kêt thúc.
  • Vật liệu hạn chế – Vật liệu có thể là một trở ngại lớn trong khi thực hiện bất kỳ dự án nào, tùy thuộc vào địa điểm và ngân sách của khách hàng. Bạn sẽ phải tiêu tiền một cách khôn ngoan và tìm kiếm các giao dịch tốt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Tham khảo khóa học Thiết Kế Nội Thất Cấp Tốc nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành 1 nhà thiết kế nội thất!

Học Thiết Ké Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *