Tầm Quan Trọng Của Vật Liệu Trong Thiết Kế Nội Thất

Sử dụng vật liệu phù hợp trong từng không gian là chìa khóa trong thiết kế nội thất. Không phải tất cả các vật liệu đều phù hợp tốt trong bất kỳ phòng nào mặc dù ngày nay có các giải pháp kỹ thuật cho hầu hết mọi thứ.

Đặt sàn gỗ tự nhiên trong nhà bếp? Tất cả chúng tôi sẽ đồng ý rằng bạn không bao giờ nấu ăn hoặc cho rằng nó bị hư hỏng nhanh chóng. Mặc dù chúng ta yêu thích cả gỗ và đá tự nhiên, nhưng vì vẻ đẹp và tính chân thực của nó, ở những nơi ẩm ướt, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, chúng ta nên sử dụng gốm sứ hoặc các vật liệu thay thế khác có độ bền cao. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của vật liệu trong thiết kế nội thất.

Vật liệu của bất kỳ dự án nào cần có những đặc điểm gì?

Ngày nay, nhiều vật liệu có thể được sử dụng trong một căn phòng. Đá tự nhiên, gỗ, gốm sứ, vv Bạn có bao nhiêu ý tưởng trong đầu để trang trí không gian của bạn. Tuy nhiên, điểm chung duy nhất cho tất cả các vật liệu bạn chọn là chất lượng.

Chất lượng là một trong hai tiền đề cơ bản cho mọi hoạt động của chúng tôi cùng với sự độc đáo. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn cố gắng tối ưu hóa ngân sách có tính đến chất lượng của vật liệu và quá trình thực hiện không bị ảnh hưởng. Kết quả chất lượng cuối cùng là sự đảm bảo về độ bền thẩm mỹ và chức năng. Chọn một vật liệu chất lượng không rõ ràng, dù đẹp hay rẻ, không bao giờ là một lựa chọn tốt. Vì những gì bạn tiết kiệm được đầu tiên, bạn sẽ sử dụng nó để sửa chữa hoặc thay thế trong thời gian ngắn.

Chất lượng của vật liệu liên quan đến độ bền

Khi chúng ta nói về chất lượng vật liệu, chúng ta thường đề cập đến độ bền và sự quý phái của nó. Theo từ điển của Học viện Hoàng gia về Ngôn ngữ Tây Ban Nha (DRAE), độ bền là “điều kiện của những gì kéo dài rất nhiều.” Với một cụm từ đơn giản và ngắn gọn, khái niệm này được định nghĩa. Đối với chúng tôi, đó là vấn đề của sự trung thực nghề nghiệp, trách nhiệm với không gian mà chúng tôi tạo ra và hứa hẹn trường tồn với thời gian.

Một vật liệu chất lượng sẽ tồn tại rất nhiều và một thứ gì đó có thời gian lâu dài sẽ có chất lượng. Trong các lĩnh vực khác, ý tưởng này rất rõ ràng, ví dụ như trong quần áo. Mặc dù giá trị của thương hiệu có thể làm tăng giá cả và làm chúng ta nhầm lẫn khái niệm về chất lượng, nhưng quần áo được làm bằng chất liệu tốt sẽ tồn tại lâu hơn trong tình trạng tốt.

Với các vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất, điều tương tự cũng xảy ra. Mặc dù chúng ta có thể tìm thấy nhiều lựa chọn thay thế thẩm mỹ tương tự với mức giá rẻ hơn nhiều, nhưng vật liệu chất lượng sẽ mang lại điều kiện bảo tồn và lão hóa tốt hơn. Chất lượng thấp, tính thẩm mỹ có thể không tồn tại lâu theo thời gian.

Những vật liệu được yêu cầu nhiều nhất là gì?

Ít nhiều thì tất cả các vật liệu bạn có theo ý muốn đều được yêu cầu như nhau. Tuy nhiên, đúng là ngày nay, khía cạnh hữu cơ của vật liệu được đánh giá cao và là yếu tố then chốt để người sử dụng quyết định cái này hay cái khác.

Tất cả mọi người đều có tính bền vững và mọi thứ có nguồn gốc từ vật liệu tự nhiên và hoàn toàn có thể tái chế đều có rất nhiều giá trị. Ngoài ra, các vật liệu hữu cơ này có chất lượng cao hơn và do đó bền hơn.

Bạn có muốn khám phá thêm một lý lẽ để hiểu được tầm quan trọng của vật liệu đối với thiết kế nội thất?

“Các vật liệu là nguyên liệu thô của bất kỳ người thợ thủ công nào”. Cụm từ này tóm tắt lý do tại sao điều quan trọng là vật liệu được chọn tốt. Và chính những người thợ thủ công đã biến một vật liệu của tự nhiên thành một vật hữu dụng hoặc trang trí, áp dụng các nguyên tắc về chất lượng, để nó có thể được thưởng thức lâu dài. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người thợ thủ công và quy trình của nó, cũng như chất lượng của vật liệu được sử dụng.

Đối với chúng tôi, công việc của nhà thiết kế nội thất cũng là một nghề thủ công, nơi việc kiểm soát nhiều biến số và chi tiết dựa trên kỹ thuật và kinh nghiệm được phát triển và học hỏi trong nhiều dự án. Một nghệ nhân không ngừng học hỏi và được đặc trưng bởi niềm đam mê với các vật liệu mà anh ta làm việc. Bằng cách này, chúng tôi tuyên bố mình đam mê vật liệu mà chúng tôi hiện thực hóa các dự án của mình và chúng tôi cố gắng truyền niềm đam mê này cho khách hàng của mình vì lợi ích của độ bền của không gian của họ.

Chúng tôi hy vọng bạn đã truyền đạt tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu phù hợp và đặt chất lượng lên hàng đầu trong bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào. Có nhiều lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau sẽ cho phép chúng tôi có những vật liệu chất lượng đầu tiên với nhiều mức giá khác nhau. Tất nhiên, chúng ta phải có khả năng từ bỏ một số và khám phá lại những thứ khác không phù hợp với kế hoạch ban đầu của chúng ta.

Màu sắc cũng đóng một vai trò không nhỏ trong thiết kế nội thất. Nếu bạn quan tâm hãy đọc qua bài vết dưới đây: Mối Quan Hệ Giữa Màu Sắc Và Tâm Trạng Trong Thiết Kế Nội Thất

 

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *